Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

CÔNG AN Xà LONG SƠN: TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “CON NUÔI CÔNG AN XÔ

18/05/2022

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy", phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" và cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ". Sáng ngày 17/5/2022, Chi bộ Công an xã Long Sơn đã tổ chức buổi ra mắt mô hình “Con nuôi Công an xã Long Sơn”. Đến dự buổi lễ, có đồng chí lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy xã, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Long Sơn, Ban thôn Diên Sơn, cán bộ chiến sỹ Công an xã Long Sơn, Chi đoàn Công an huyện và gia đình em Đinh Hoài Anh.

Mô hình là hoạt động đỡ đầu, nuôi dưỡng, giáo dục, giúp đỡ về vật chất và tinh thần đối với em Đinh Hoài Anh - sinh năm 2015, ở thôn Diên Sơn, là học sinh trường Tiểu học Long Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ mất sớm do bệnh ung thư gan khi em mới ba tuổi; còn bố thì có nghề nghiệp không ổn định, thường xuyên phải đi làm ăn xa. Anh ruột thì bị thiểu năng trí tuệ, không nói được. Căn nhà của gia đình đang ở là do Quỹ Thiện Tâm tài trợ xây dựng năm 2015, nhưng vẫn chưa trả xong tiền vay ngân hàng để làm nhà. Do bố thường đi làm ăn xa, hai anh em phải ở với bà nội, việc đưa đón đi học phải nhờ hàng xóm, người thân và giáo viên nhà trường, nguy cơ bỏ học là rất cao. 

Cũng thông qua buổi  Lễ, Chi đoàn Công an huyện Minh Long đã có phần quà cho gia đình em Đinh Hoài Anh và triển khai hoạt động "Đồng hành cùng Mô hình Con nuôi Công an xã Long Sơn". 

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo đã đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của mô hình, tin tưởng rằng với sự đồng hành, phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và đơn vị chủ trì là Chi bộ công an xã, mô hình này sẽ đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, động viên, hỗ trợ em Đinh Hoài Anh được đến trường, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, góp phần lan tỏa việc làm ý nghĩa, nhân văn trong đời sống xã hội. 

Thác Trắng

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 670

Tổng số lượt xem: 10593489