Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Diễn đàn trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em”

13/06/2022

Sáng 10/6/2022, UBND huyện Minh Long tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em”. Tham dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Văn Bảy, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành liên liên quan, cùng 60 em học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện

Phát biểu tại Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Diễn đàn trẻ em nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, bảo vệ trẻ em và dịch vụ phúc lợi xã hội dành cho trẻ em. Đồng thời thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề có liên quan tới trẻ em. Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình và cả cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thúc đẩy việc thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em một cách hiệu quả để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, được phát triển toàn.

Tham gia diễn đàn lần này, có 6 đội đến từ 6 Trường THCS trên địa bàn huyện, các đôi tham gia trải qua 03 phần thi gồm: Biểu diễn văn nghệ, giới thiệu về mình; trình bày chủ đề thông qua tranh vẽ nói lên thông điệp theo chủ đề, thực hiện tiểu phẩm; Tham gia trả lời câu hỏi nội dung liên quan đến Luật trẻ em.Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhân thức, trách nhiệm, hành động của cấp ủy đảng, chính quyền đoàn thể, gia đình và bản thân trẻ về thực hiện quyền trẻ em, đặc biệt là quyền tham gia của trẻ em. Tạo điều kiện để trẻ em giao lưu, học tập, để đại diện trẻ em nói lên nguyện vọng, khuyến nghị của mình về những vấn đề có liên quan đến trẻ em, từ đó để các cơ quan chức năng nghiên cứu hoàn thiện, triển khai thực hiện các giải pháp để thực hiện đạt hiệu quả các mục tiêu vì trẻ em và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em. Qua đó, trang bị cho trẻ em những kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với việc thực hiện quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em. Em Lê Trân Lan Phương, học sinh lớp 9, Trường THCS Long Hiệp phấn khởi nói: “ Được tham gia diễn đàn hôm nay em rất là phấn khởi, Qua diễn đàn đã trang bị cho em kiến thức và kỹ năng để có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những tình huống xấu khi bị xâm hại”

Thông qua Diễn đàn, tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em được nói lên tiếng nói của mình, đóng góp các ý kiến vào các vấn đề liên quan đến trẻ em; Nâng cao trách nhiệm, hành động của các cấp uỷ Đảng và chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong việc thực hiện Luật trẻ em, thực hiện các quyền của trẻ em, thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt trong vấn đề bảo đảm an toàn, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Kết thúc buổi đàn ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Trường THCS Long Hiệp, trao 2 giải nhì cho đơn vị Trường THCS Long Sơn và Trường PTDTNT THCS Minh Long, và trao 3 giải Ba cho các đơn vị còn lại.

Cũng tại diễn đàn huyện Minh Long trao tặng 20 suất quà, mỗi suất có trị giá 300.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn./.

Hà Trinh

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2515

Tổng số lượt xem: 10982121