Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Hội chị em và cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Trao quà cho em Đinh Thị Chi .

28/09/2023 10:53    57

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội chị em và cán bộ Ngân hàng CSXH huyện vừa nhận đỡ đầu em Đinh Thị Chi (SN 2016), Thôn Đồng Cần xã Thanh An, huyện Minh Long. Hiện là học sinh lớp 2, Trường tiểu học Thanh An, huyện Minh Long. Em Chi mồ côi cha, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hội chị em và cán bộ Ngân hàng CSXH huyện đã trao cho Em Đinh Thị Chi mỗi quý 600.000 tiền mặt và một số nhu yếu phẩm như: Nước mắm, sữa, bánh kẹo, mì tôm…. Em Đinh Thị Chi, thôn Đồng Cần xã Thanh An chia sẽ “Hôm nay được nhận hỗ trợ từ chương trình "Mẹ đỡ đầu" con rất vui và cảm ơn các mẹ, các bố, con sẽ cố gắng học tập thật tốt”.

“Hội chị em và cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Trao quà đầu  em Đinh Thị Chi, thôn Đồng Cần, xã Thanh  An, huyện Minh Long”

“Mẹ đỡ đầu” là chương trình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động nhằm giúp đỡ trẻ mồ côi cha mẹ, hoàn cảnh gia đình khó khăn, hộ nghèo, cha hoặc mẹ mắc bệnh hiểm nghèo… Thực hiện nội dung chương trình, thời gian qua, Hội LHPN huyện Minh Long đã triển khai  đem lại hiệu quả thiết thực. Nguồn hỗ trợ được huy động từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia chương trình. Bà Đỗ Thị Nhị, Nhóm Hội chị em thôn 2, Xã Long Hiệp, huyện Minh Long  cho biết “ Đến với chương trình của Hội LHPN huyện về Mô hình Mẹ đỡ đầu, bản thân tôi đã về hưu và chị em cũng đã về hưu, mỗi người chỉ đóng góp 3000 đồng trên một ngày để giúp cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian tới bản thân cố gắng vận động chị em tham gia, vận động đến hay đến đó để giúp cho các em có hoàn cảnh khó khăn”

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trong thời gian qua, Hội LHPN huyện Minh Long đã chú trọng hỗ trợ chăm sóc, tư vấn về tinh thần, tâm tư tình cảm và đảm bảo an toàn cho trẻ, tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và xã hội, hướng dẫn gia đình, người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng được tiếp cận chính sách của Nhà nước, làm tốt vai trò kết nối giữa “Mẹ đỡ đầu” và trẻ em mồ. Chương trình “Mẹ đỡ đầu” có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đã và đang truyền tải những thông điệp nhân văn và ngày càng phát huy hiệu quả. Qua đó, cán bộ, hội viên phụ nữ ngày càng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em, của hội viên phụ nữ nghèo, thực hiện hiệu quả nội dung giám sát và phản biện xã hội về công tác gia đình, trẻ em../.

 

Hà Trinh

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 479

Tổng số lượt xem: 15364787