Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Hội nghị trực báo về tình hình phát triển KTXH, ANQP tháng 4 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp tháng 5 năm 2023

10/05/2023 10:43    41

Chiều ngày 4/5/2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị trực báo về tình hình phát triển KTXH, ANQP tháng 4 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp tháng 5 năm 2023. Đến dự, có các Phó Chủ tịch UBND huyện ông Nguyễn Văn Bảy, bà Đinh Thị Xuân Hương; trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ, trưởng phòng Nội vụ huyện ông Nguyễn Anh Tuấn; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, ngành, Hội đoàn thể CTXH huyện, lãnh đạo UBND 05 xã. Ông Đinh Văn Điết – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Ông Đinh Văn Điết – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị trực báo

Trong tháng 4/2023, UBND huyện ban hành 196 văn bản. Trong tháng, các phòng ban, đơn vị và UBND các xã thực hiện tốt trách nhiệm, các nhiệm vụ được giao. Đã hướng dẫn Nhân dân chăm sóc, thu hoạch lúa, cây trồng vụ Đông Xuân kịp thời; năng suất lúa tăng so với cùng kỳ năm trước. Công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được thực hiện nghiêm túc nên không xảy ra dịch bệnh. Các hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn nghệ được tổ chức thường xuyên, rộng khắp. Các chính sách, an sinh xã hội đảm bảo, kịp thời. Công tác chuyển đổi số, CCHC, nhất là lĩnh vực tiếp nhận và giải quyết TTHC qua dịch vụ công mức độ 3,4 đạt được nhiều kết quả tích cực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Theo đó, năng suất vụ Đông Xuân 2022-2023 trên địa bàn huyện ước đạt gần 50 tạ/ha, sản lượng đạt trên 3.880 tấn. Tình hình chăn nuôi ổn định. Trong tháng, ngành chức năng phối hợp tổ chức 20 đợt tuần tra, truy quét bảo vệ rừng, với trên 320 lượt người tham gia; ký cam kết bảo vệ rừng, PCCCR cho 20 hộ gia đình; củng cố, kiện toàn 05 ban chỉ đạo tại 05 xã, 31 tổ bảo vệ rừng trên 31 thôn; ký kết Quy chế phối hợp trong lĩnh vực lâm nghiệp giữa các Hạt kiểm lâm các huyện Ba Tơ, Minh Long và Sơn Hà.

Tổng thu ngân sách ước đạt trên 40% dự toán huyện giao, tổng chi ước đạt gần 34% kế hoạch năm. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp. Tổ chức nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng 01 công trình và nghiệm thu kỹ thuật 02 công trình.

Công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân luôn được đảm bảo.Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid 19. Công tác chi trả cho người có công cách mạng, chi trợ cấp cho đối tượng bảo trợ xã hội được đảm đảm bảo, đúng quy định. Triển khai thông tin nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, sàn giao dịch việc làm tỉnh. Chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, khảo sát nhu cầu học nghề cho lao động nông thôn năm 2023. Trong tháng, Bộ phận một cửa của huyện tiếp nhận 481 hồ sơ, trong đó trực tiếp 321, trực tuyến 129 hồ sơ; đã trẻ kết quả 450 hồ sơ, đang giải quyết 31 hồ sơ.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tháng 4; đóng góp những giải pháp trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2023.

Theo đó, những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2023: Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương và chủ rừng tăng cường công tác bảo vệ rừng, PCCCR trên địa bàn huyện. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình; Thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 02 công trình… Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chi trả trợ cấp cho người có công và bảo trợ xã hội hàng tháng đầy đủ, đúng quy định. Tiếp tục công tác làm sạch dữ liệu, hoàn thành các chỉ tiêu tỉnh giao, đảm bảo dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”, cấp CCCD, định danh điện tử, thực hiện Đề án 06/CP.

Sau khi nghe báo cáo và thảo luận tại kỳ họp, ông Đinh Văn Điết – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cơ bản thống nhất với những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tháng 4 cũng như nhiệm vụ trong tâm tháng 5/2023 được đưa ra trong báo cáo và thảo luận tại phiên họp. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2023 như sau: Để tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong tháng 5/2023, tôi yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã tăng cường triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, nâng cao trách nhiệm chất lượng công tác tham mưu, công tác chỉ đạo điều hành và quản lý Nhà nước; thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương hành chính trong cơ quan đơn vị hành chính Nhà nước, qua đó đảm bảo sự nghiêm minh trong thực hiện kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Phát huy vai trò tự giác, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với các cơ quan Nhà nước. Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn huyện. Tích cực chủ động tham mưu hoàn thành các đề án, kế hoạch, tờ trình, báo cáo đã được UBND huyện ban hành chương trình công tác năm 2023. Chủ động tham mưu cho UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện giải quyết dứt điểm, kịp thời, đúng theo thẩm quyền các kiến nghị của người dân và của các xã có đề xuất./.

 

Thị Thoang

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 566

Tổng số lượt xem: 15088806