Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Hội đồng nhân dân huyện tổ chức trực báo tháng 01 để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2021 và công tác trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu

28/01/2021 15:37    352

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021 của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Minh Long; Sáng ngày 27 tháng 01 năm 2021, Thường trực HĐND huyện tổ chức cuộc họp trực báo tháng 01/2021 để đánh giá kết quả hoạt động tháng 01 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2021 và công tác trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu

Thành phần dự có đồng chí Lê Đình Thông, Phó chủ tịch HĐND huyện, Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận TQVN, Thường trực HĐND 5 xã, Tổ trưởng tổ đại biệu HĐND huyện, các đơn vị liên quan; Hội nghị trực báo do đồng chí Đinh Thị Mai Sinh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì. Sau khi nghe Văn phòng huyện báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND, Tổ Đại biểu, Đại biểu HĐND  cấp huyện, xã và các đơn vị liên quan trong tháng 01/2021; ý kiến tham gia của đại biểu dự họp. Đồng chí Đinh Thị Mai Sinh, Chủ tịch HĐND huyện kết luận:

Tháng 01/2021 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực và các Ban HĐND, Tổ đại biểu, Đại biểu HĐND huyện đã thực hiện chương trình kế hoạch công tác của HĐND huyện đề ra đảm bảo đúng kế hoạch. Các cơ quan liên quan như Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án Dân sự, Viện kiểm sát và Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện thực hiện tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ và công tác thụ lý, xét xử, thi hành án đúng quy định. Thường trực HĐND các xã đã triển khai thực hiện chương trình giám sát năm 2021 cũng như các kế hoạch công tác đảm bảo.

          Để  thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tháng 02 và công tác trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021; Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các Ban HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã, Đại biểu HĐND cần tập trung một số nhiệm vụ  sau:

Đối với Thường trực, các Ban, tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện:

1. Tổ chức họp cơ quan triển khai, quán triệt nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2021. Theo dõi, nắm tình hình theo chức năng, nhiệm vụ trong dịp Tết nguyên đán năm 2021, tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND huyện. Triển khai thực hiện công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

2. Tham gia cùng với Huyện ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết các gia đình có công cách mạng tiêu biểu, các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ, anh hùng lực lượng vũ trang, cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, 2021.

3. Tổ chức thăm hỏi, chúc tết các đồng chí nguyên là lãnh đạo HĐND huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện sống trong địa bàn huyện và Thường trực HĐND 5 xã; Phối hợp với Ủy ban Mặt trận TQVN, Công an huyện cấp 88 xuất quà cho Nhân dân thôn Làng ren, xã Long Môn.

4. Thực hiện tốt chế độ báo cáo với HĐND tỉnh, Thường trực Huyện ủy về hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND huyện.

5. Thực hiện tiếp công dân định kỳ, đôn đốc các đơn vị chức năng kịp thời giải quyết những đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đúng quy định.

6. Thường trực, các Ban, Tổ đại biểu, đại biểu HĐND huyện theo dõi, giám sát việc trả lời và giải quyết kiến nghị của cử tri, ý kiến chất vấn của đại biểu, kiến nghị sau kỳ họp và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân; việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết về phát triển KT-XH trên địa bàn huyện năm 2021.

7. Duy trì họp tổ đại biểu HĐND; tổng hợp tình hình và phản ánh kịp thời những vấn đề liên quan đến hoạt động của Tổ với Thường trực HĐND để kịp thời kiến nghị với cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Tham gia cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nghị quyết của Cấp ủy, HĐND các cấp.

Đối với Thường trực HĐND các xã:

1. Thường trực HĐND các xã chủ động tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021  trước ngày 10 tháng 3 năm 2021 và hoàn thành hồ sơ khen thưởng gửi về Thường trực HĐND huyện. Triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên Đán. Chủ động phòng chống dịch bệnh covid-19.

2. Giám sát việc cấp các mặt hàng thiết yếu cho đồng bào DTTS nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu – 202; Việc đỏ lửa của người dân trong những ngày Tết, tuyệt đối đối không để hộ dân nào thiếu đói hoặc không đỏ lửa trong những ngày Tết.

3. Tiếp thu, triển khai việc chuẩn bị thực hiện công tác bầu cử Đại biểu quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

4. Tổ chức, tham gia thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng tiêu biểu, các cơ quan trên địa bàn xã nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền.

5. Phối hợp tuyên truyền, vận động gia đình, công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 đón xuân, vui Tết, giữ gìn sức khỏe để đảm bảo nhập ngũ.

Với những chỉ đạo sâu sát của đồng chí Chủ tịch HĐND huyện, mong rằng các Ban,Đại Biểu HĐND và Thường trực Hội đồng nhân dân các xã trong huyện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Ngọc Huyên

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 457

Tổng số lượt xem: 15364769