Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Họp triển khai chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

15/06/2023 09:46    25344

Chiều ngày 13/6/2023, UBND huyện tổ chức cuộc họp để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có lãnh đạo trường THPT Minh Long, cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể có liên quan.

Ông Nguyễn Văn Bảy – Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tại cuộc họp

 

 

Tính đến thời điểm này, trường THPT huyện đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, như: Tổ chức ôn thi cho học sinh, giúp học sinh trang bị đầy đủ kiến thức trước khi bước vào phòng thi; chuẩn bị điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi; tổ chức tuyên truyền các văn bản hướng dẫn kỳ thi, nhất là các điểm mới, thay đổi; chuẩn bị tốt tâm lý cho học sinh, PHHS và cán bộ giáo viên trước khi thi; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc tổ chức kỳ thi;  phương án hỗ trợ cho ăn, nghỉ cho học sinh khó khăn, thuộc hộ nghèo;... 

Riêng đối với công tác ôn tập, thi tiếp cận, Trường THPT huyện đã tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 ngay từ đầu học kỳ II. Chỉ đạo giáo viên ôn tập theo nội dung hướng dẫn của Bộ GD và ĐT, giải đề thi minh họa của Bộ GĐ và ĐT giới thiệu, sử dụng dữ liệu đề thi của Sở GD và ĐT tổng hợp gửi về các trường để hướng dẫn học sinh kỹ năng làm bài thi. Tổ chức thi tiếp cận cho học sinh lớp 12 nhằm giúp học sinh làm quen với Kỳ thi và đánh giá chất lượng học sinh, xem xét khả năng đạt điểm tốt nghiệp của học sinh. Hiện nay, trường vẫn đang tiếp tục tổ chức ôn thi cho học sinh lớp 12.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, toàn huyện có 163 thí sinh tham dự kỳ thi, trong đó thí sinh tự do có 14 thí sinh. Kỳ thi được tổ chức tại điểm thi tại trường THPT huyện. Theo đó, Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023. Cụ thể, thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 27/6. Thi Toán và Ngữ văn ngày 28/6. Ngày 29/6, thí sinh thi Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý với giáo dục thường xuyên). Ngày 30/6 là ngày thi dự phòng.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo trường THPT huyện, lãnh đạo UBND các xã và một số cơ quan, phòng ban, Đoàn thể liên quan đã tham gia thảo luận nhằm chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện đạt chất lượng cao. Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND huyện, yêu cầu: Để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt được kết quả tốt. Về phía trường THPT, phải chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức tốt Kỳ thi, như: tập trung ôn tập bổ sung kiến thức cho học sinh lớp 12, cái này trường cũng đã tổ chức trong thời gian qua rồi;tiếp tục tuyên truyền, phổ biến những quy định, quy chế thi năm 2023 cho phụ huynh và học sinh; chuẩn bị nơi làm việc, phòng thi; chuẩn bị nơi ăn ở cho hội đồng coi thi. Đối với các xã, tiếp tục quan tâm hỗ trợ, để tổ chucwf kỳ thi đúng theo quy định. Đối với Trung tâm TTVHTT đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn đưa tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Công an huyện phối hợp xây dựng kế hoạch, phương án để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi. Phòng Y tế cần quan tâm đến công tác ATTP, tăng cường công tác kiểm tra ATTP trên địa bàn huyện. Huyện đoàn chủ trì phối hợp xây dựng Chương trình tiếp sức mùa thi, hướng dẫn, tiếp sức cho thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi./.

Thị Thoang

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 795

Tổng số lượt xem: 16449555