Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Huyện Đoàn phối hợp tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và kỹ năng sống cho học sinh năm 2023

18/04/2023 17:38    114

Sáng ngày 14/4/2023 tại trường THCS Long Hiệp, Huyện Đoàn, Hội đồng đội, Phòng GD&ĐT huyện phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Diên Hồng tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và kỹ năng sống cho học sinh năm 2023. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Đặng Thái Bình, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện, đồng chí Lê Thị Diệu Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Diên Hồng tỉnh Quảng Ngãi, thầy Võ Văn Vinh, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện, cô Nguyễn Thị Lệ Thủy, Chuyên gia Giáo dục kỹ năng, Báo Thiếu niên và Nhi đồng, đại diện Ban giám hiệu các trường, Bí thư, Chủ tịch Hội đồng đội 5 xã, Giáo viên TPT đội và 100 em học sinh là Ban chỉ huy Liên đội tại các Trường THCS trong toàn huyện.

Tại lớp tập huấn, Cô Nguyễn Thị Lệ Thủy, Chuyên gia Giáo dục kỹ năng, Báo Thiếu niên và Nhi đồng báo cáo viên đã trang bị những kỹ năng phòng, chống bạo hành, xâm hại trẻ em, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước các nguy cơ bị bạo hành, xâm hại; Cung cấp các thông tin thế nào là xâm hại tình dục, các đối tượng, hình thức, những nguy cơ xâm hại tình dục đối với trẻ em và các biện pháp phòng ngừa, hướng dẫn một số tình huống phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường. Cách bảo vệ bản thân phòng tránh những nguy hiểm xảy ra hàng ngày; cách nhận biết nguy cơ, lời nói quấy rối tới mình,… đồng thời đưa ra các tình huống và giải đáp các câu hỏi liên quan đến nội dung trên.

Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích, giúp các em nâng cao những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân tốt hơn trước vấn nạn xâm hại tình dục hiện nay trong cuộc sống. Đồng thời cũng là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc bảo vệ và tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục và tai nạn thương tích đối với trẻ em, tạo điều kiện để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn không có bạo lực./.

Thái Bình

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1547

Tổng số lượt xem: 16601414