Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

LĐLĐ huyện Minh Long sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

29/08/2023 10:47    25

Sáng ngày25/8/2023, LĐLĐ huyện Minh Long tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Vũ Hoài Phương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. ở huyện có đồng chí Lê Thanh Bình, Phó Bí thư thường trực huyện ủy.

“ Cảnh hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023”

Hiện nay, LĐLĐ huyện Minh Long có 686 đoàn viên công đoàn, sinh hoạt tại 26 công đoàn cơ sở. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện Minh Long đã bám sát nội dung, chương trình công tác năm, tổ chức triển khai các phong trào thi đua và nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là việc chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cấp cơ sở và Đại hội Công đoàn huyện Minh Long lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên luôn được phát huy, các hoạt động xã hội tiếp tục được quan tâm. Tổ chức trao 20 suất quà của Liên đoàn Lao động tỉnh cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà có trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt và 1 giỏ quà; 10 phiếu mua quà không đồng; Ngoài ra từ nguồn hoạt động của LĐLĐ huyện đã trao tặng 55 suất quà mỗi suất có trị giá 500.000 đồng , đồng thời tặng 26 giỏ hàng không đồng từ nguồn đóng góp của công đoàn cơ sở…. đồng thời chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp lãnh đạo cơ quan tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão - 2023….Trong 6 tháng đầu năm, phát triển mới 29  đoàn viên vào tổ chức công đoàn; giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét và đã có 06 đoàn viên công đoàn được kết nạp vào Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Hoài Phương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Liên đoàn Lao động huyện Minh Long đã đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời, đề nghị LĐLĐ huyện Minh Long cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến, cụ thể: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, triển khai thực hiện Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”...; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt hơn công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ; tập trung đầu tư các nguồn lực cho công tác phát triển đoàn viên; tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Tại hội nghị Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện Minh Long tặng Giấy khen cho các  tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm học 2022 - 2023./.

Hà Trinh

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 435

Tổng số lượt xem: 15088498