Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Minh Long: Đẩy mạnh việc cấp căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử

15/06/2023 09:38    6425

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về việc cấp căn cước công dân (CCCD) và tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) mức độ 2, công an huyện Minh Long đã và đang đẩy mạnh thực hiện đợt cao điểm cấp CCCD và tài khoản ĐDĐT cho người dân.

Công an các xã đến từng nhà để cấp CCCD gắn chíp cho những người già yếu, bệnh tật, khó khăn

 Thời gian qua, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an huyện (Đội Cảnh sát QLHC về TTXH) và công an các xã đã đẩy mạnh việc cấp CCCD gắn chíp và tài khoản ĐDĐT mức độ 2 cho người dân. Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị làm việc cả ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ với phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ".

Ngoài việc tổ chức thu nhận hồ sơ tại trụ sở công an huyện, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an huyện còn phối hợp với công an các xã tổ chức các tổ lưu động xuống các thôn làm thủ tục cấp CCCD và tài khoản ĐDĐT cho người dân.

Tính đến ngày 12/6/2023, Công an huyện Minh Long đã thực hiện cấp CCCD cho 14.549/14.639 trường hợp đủ 14 tuổi (đạt tỷ lệ 99,3%). Đã kích hoạt hơn 3.710 tài khoản ĐDĐT mức độ 2 cho người dân. Trong đó, hai xã Thanh An và Long Môn đã về đích với 100% công dân đủ điều kiện đã được cấp CCCD gắn chíp.

Công an các xã thường xuyên đến từng nhà để cấp CCCD gắn chíp cho những người già yếu, bệnh tật, khó khăn trong việc đi lại với khẩu hiệu “đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động”. Lực lượng công an sẵn sàng hỗ trợ người dân trong công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD, với phương châm “Lúc dân cần, dân khó có công an”.

Một số trường hợp chưa được cấp CCCD, huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân đến trụ sở công an xã và công an huyện để làm thủ tục cấp CCCD và tài khoản ĐDĐT mức độ 2. Còn đối với các trường hợp công dân vắng mặt tại địa phương, biết nơi đến mà chưa làm CCCD thì Công an các xã chủ động làm văn bản trao đổi thông tin với Công an xã, phường nơi công dân cư trú để thực hiện thu nhận, cấp CCCD cho công dân.

Việc cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06 của Chính phủ và công tác chuyển đổi số, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thị Thoang

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1799

Tổng số lượt xem: 16449363