Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Minh Long: Tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào Dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang đến học tập kinh nghiệm tại huyện.

02/06/2024 18:44    36

Ngày 30/5/2024, Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào Dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang. Do Đồng chí Nguyễn Thế Đồi - Phó Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang, trưởng Đoàn đã đến học tập kinh nghiệm tại huyện Minh Long. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Thị Xuân Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Đinh Thị Súc - Trưởng Phòng Dân tộc; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan. Về phía Ban Dân tộc tỉnh có đồng chí Nguyễn Thế Nhân - Phó Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi.

Đoàn  đại biểu người có uy tín trong đồng bào Dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang đến thăm quan Hợp tác xã Nông Lâm Nghiệp Đoàn kết tại xã Long Mai, huyện Minh Long

Trước khi thăm và làm việc với huyện Minh Long. Đoàn  đại biểu người có uy tín trong đồng bào Dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang đã đến tham quan Hợp tác xã Nông Lâm Nghiệp Đoàn kết tại xã Long Mai, huyện Minh Long; Tham quan Khu du lịch sinh thái Thác Trắng. Tại buổi làm việc, Đồng chí Đinh Thị Xuân Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Long đã thông tin khái quát về đặc điểm tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Giới thiệu một số mô hình phát triển kinh tế giúp người dân xóa đói giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2025;  Kết quả thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Minh Long. Theo đó, trong những năm qua huyện Minh Long luôn triển khai tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số nên tình hình sản xuất và đời sống của ĐBDTTS trên địa bàn huyện được cải thiện, người dân đã từng bước biết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt và chăn nuôi để phát triển kinh tế hộ gia đình, các chính sách hỗ trợ cho đồng bào thực hiện đúng, kịp thời, đảm bảo 100% kinh phí được giao. Công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được triển khai sâu rộng trong khu dân cư. Nhờ vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định.  Bên cạnh đó, đã tổ chức phổ biến cung cấp thông tin, bồi dưỡng kiến thức 3 cuộc cho 75 lượt người có uy tín tham gia; tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm ngoài tỉnh (Phú Yên, Bình Định); cấp báo hàng quý, tháng cho 25 người uy tín, với số tiền là  trên 10 triệu đồng; tặng quà nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho 25 người. Trong  năm 2023 có 1 người uy tín được biểu dương, khen thưởng cấp Trung ương. Đồng thời huyện đã chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho 60 người là lực lượng già làng, trưởng thôn, người có uy tín và cốt cán trong đồng bào dân tộc thiểu số.  Chuyến thăm quan, học tập đã góp phần nâng cao nhận thức, thêm kinh nghiệm phát triển sản xuất của người có uy tín về một số mô hình phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật giúp người dân xóa đói giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

Hà Trinh

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1273

Tổng số lượt xem: 16620087