Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Minh Long: tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

02/06/2024 19:14    58

Ngày 31/5/2024, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Tầm nhìn thế giới huyện Minh Long tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Tham dự Diễn đàn, có ông Nguyễn Văn Bảy - UVBTHU - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia Diễn đàn năm 2024 có 06 đơn vị đến từ 06 trường THCS trên địa bàn huyện. Các đơn vị trãi qua 03 phần thi; gồm: phần thi giới thiệu về mình, mỗi đội biểu diễn 02 tiết mục văn nghệ kết hợp để giới thiệu về mình; phần thi thực hiện tiểu phẩm; phần thi truyền thông bằng hình ảnh, thông điệp. Các phần thi đã được các đơn vị tham gia chuẩn bị, dàn dựng hết sức công phu, qua đó đã mang đến Diễn đàn những phần thi rất hay và ý nghĩa.

“ Phần thi tự giới thiệu về mình của đơn vị  Trường THCS Thanh An”

Thông qua Diễn đàn, tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em được nói lên tiếng nói của mình, đóng góp các ý kiến vào các vấn đề liên quan đến trẻ em; nâng cao trách nhiệm, hành động của các cấp uỷ Đảng và chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong việc thực hiện Luật trẻ em, thực hiện các quyền của trẻ em, thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt trong vấn đề bảo đảm an toàn, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Tạo điều kiện giúp trẻ em có cơ hội giao lưu, học tập, được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của mình về các vấn đề có liên quan đến trẻ em theo chủ đề Diễn đàn; Qua đó, giúp các cơ quan chức năng hiểu được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của trẻ em, đồng thời tiếp nhận các kiến nghị, đề xuất của trẻ em; Xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em, thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em ngày càng tốt hơn. Kết thúc buổi Diễn đàn Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Trường THCS Long Hiệp, trao 2 giải nhì cho đơn vị Trường PTDTNT - THCS Minh Long và Trường THCS Thanh An, và trao 3 giải Ba cho các đơn vị còn lại.

Cũng tại Diễn đàn huyện Minh Long trao tặng 30 suất quà, mỗi suất có trị giá 300 ngàn đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện./.

Hà Trinh

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1157

Tổng số lượt xem: 16620396