Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Ngày hội bầu trưởng thôn ở xã Thanh An

01/06/2022

Ngày 29/5/2022, hơn 930 cử tri là đại diện hộ gia đình trên địa bàn Thanh An đã nô nức tham gia bỏ phiếu để bầu 6 trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây thật sự là đợt sinh hoạt chính trị ở cơ sở; là ngày hội của toàn dân xã Thanh An.

“ Cử tri thôn An Thanh, xã Thanh An đến bỏ phiếu”

Ghi nhận của phóng viên Trung Tâm truyền thông,-VH-TT huyện Minh Long, trong ngày bầu cử trưởng thôn ở huyện xã Thanh An, công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử diễn ra chu đáo, đảm bảo công khai, minh bạch, tạo không khí rộn ràng trong ngày hội lớn ở các thôn, tổ dân phố. Tại nhiều điểm bầu cử, mới hơn 6 giờ sáng nhưng có rất đông cử tri háo hức đi bỏ phiếu để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đại diện ý chí, nguyện vọng của người dân để điều hành tốt công việc của thôn, tổ dân phố. Tại điểm bầu cử thôn Đồng Vang, mới hơn 6 giờ sáng nhưng người dân đã có mặt rất đông để chuẩn bị bỏ phiếu bầu trưởng thôn. Tại đây ai cũng nô nức, phấn khởi; Nhà văn hóa thôn được trang hoàng khang trang. Người dân coi ngày bầu cử trưởng thôn hôm nay như một ngày hội của thôn. Ông Đinh Văn Cầm ở thôn Đồng Vang cho biết, cả đêm qua tôi không ngủ được, chỉ mong trời mau sáng để đi bầu trưởng thôn. Do đó, hơn 6 giờ sáng, tôi đã đến nhà văn hóa thôn để bỏ phiếu chọn ra người lãnh đạo thôn trong nhiệm kỳ mới. “Qua lá phiếu, tôi mong muốn tân trưởng thôn sẽ dành tâm huyết của mình hoàn thành tốt trách nhiệm, đưa thôn ngày càng phát triển”.

Theo ghi nhận, tại các điểm bầu cử, hầu hết các cử tri cho biết, bản thân họ đã xem xét và lựa chọn rất kỹ trước khi bỏ phiếu bầu cho ứng cử viên có năng lực và trách nhiệm, với mong muốn sẽ lựa chọn được những người ưu tú nhất, đủ đức, đủ tài phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.  Đề án 07 của Tỉnh ủy về thực hiện thí điểm mô hình “Dân tin - Đảng cử”, xã  đã tập trung tuyên truyền để ngày bầu cử hôm nay thực sự là ngày hội của toàn dân. Trong quá trình thực hiện từ khâu hiệp thương giới thiệu nhân sự đến tổ chức bầu cử đều được thực hiện công khai, dân chủ và minh bạch. Chính vì vậy mà ngày hôm nay tỷ lệ cử tri đi bầu rất cao, các ứng cử viên bầu trúng đạt đạt tỷ lệ cao. Ông Đinh Văn Dục, Chủ tịch UBND xã Thanh An cho biết:” Việc tổ chức bầu trưởng thôn lần này là đợt sinh hoạt dân chủ trực tiếp, rộng khắp. Thông qua hoạt động này, người dân phát huy quyền làm chủ của mình, thực hiện nghĩa vụ công dân, bầu cử để chọn ra những người thật sự xứng đáng, có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của thôn. Qua theo dõi, chúng tôi thấy công tác bầu cử ở các thôn diễn ra nghiêm túc, thu hút được đông đảo cử tri tham gia. Các cử tri đều ý thức được trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của mình để bầu chọn những người đủ đức, đủ tài, có năng lực, tâm huyết; đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần quan trọng vào việc củng cố, phát huy sức mạnh và quyền làm chủ của nhân dân tại cơ sở”

Qua đánh giá sơ bộ, với sự chuẩn bị chu đáo về công tác nhân sự, cũng như công tác tổ chức bầu cử tốt nên đến thời điểm hơn 10 giờ cùng ngày, các điểm bầu cử trưởng thôn ở xã Thanh An cơ bản hoàn tất khâu bầu cử. Qua đánh giá cho thấy, công tác bầu cử đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,6%", 

Hà Trinh

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2536

Tổng số lượt xem: 10981516