Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – Định hướng nghề nghiệp năm 2023 tại huyện Minh Long

18/10/2023 09:32    23

Sáng ngày 15/10, tại Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Minh Long, Sở Lao động – TB&XH tỉnh phối hợp với UBND huyện Minh Long tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh – Định hướng nghề nghiệp năm 2023. Tham dự Ngày hội có ông Trần Hoài Thu, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh & Xã hội; ông Nguyễn Văn Bảy – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các trường THPT huyện, THCS Dân tộc nội trú huyện, THCS Long Hiệp, cùng 500 em học sinh của các trường THCS Dân tộc nội trú huyện, trường THPT huyện, trường THCS Long Hiệp.

Các em tham quan các gian hàng của Trường Cao đẳng Việt Nam-Hàn Quốc-Quảng Ngãi

Tham gia tư vấn là đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh – Phân hiệu tại Quảng Ngãi, Cao đẳng y tế Đặng Thuỳ Trâm, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, Công ty Cổ phần thép Hoà Phát Dung Quất.

Tại chương trình, học sinh được cung cấp thông tin về dự báo nguồn nhân lực, những yêu cầu về tuyển dụng, ngành, nghề, chọn trường, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, của tỉnh cho học sinh tham gia học nghề, cơ hội việc làm sau khi học nghề. Nhiều em học sinh đã mạnh dạn nêu lên những thắc mắc về những ngành, nghề mà các em muốn tìm hiểu. Đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp đã trực tiếp giải đáp thắc mắc cho các em học sinh. Các em cũng tham quan các gian hàng của các trường đại học, cao đẳng. Các em được đại diện các trường đại học, cao đẳng trực tiếp tư vấn, định hướng nghề nghiệp chuyên sâu để tìm hiểu kỹ hơn về các ngành đào tạo và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đây là hoạt động thiết thực giúp học sinh có định hướng tích cực trong việc lựa chọn ngành, nghề phù hợp với bản thân./.

 

Thị Thoang

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 440

Tổng số lượt xem: 15364719