Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Nhóm cán bộ hưu trí đỡ đầu cháu Đinh Văn Quân ở xã Long Mai

12/10/2023 09:54    40

Cùng các cô trong Nhóm cán bộ hưu trí Minh Long, chúng tôi đến thăm em Đinh Văn Quân, ở thôn Trung Thượng, xã Long Mai. Căn nhà cấp 4 cũ kỹ, đã nhiều hư hỏng của em Đinh Văn Quân có 04 người cùng chung sống nương tựa vào nhau, gồm bà cố, người dì, mẹ và em Quân. Bà cố đã già yếu, bị mùa lòa, đi lại, sinh hoạt phải cần người dẫn dắt, chăm sóc, người dì thì bị tật ở chân, đi lại rất khó khăn. Còn chị Đinh Thị Nhít - mẹ của Quân cũng không khá hơn là bao, là lao động chính của gia đình nhưng sức khỏe cũng yếu, thường xuyên ốm đau. Bản thân em Quân, dù đã lên lớp 7 nhưng tầm vóc gầy gò, nhỏ bé. Được các cô, các bà đến thăm, nhận đỡ đầu, mẹ và em hết sức vui mừng.

Nhóm cán bộ hưu trí Minh Long đỡ đầu em Đinh Văn Quân

Nhóm cán bộ hưu trí Minh Long có 08 thành viên, các cô, các bà đều là những cán bộ đã về nghĩ hưu. Thương cảm hoàn cảnh của em, các cô đóng góp 600 ngàn đồng/quý, giúp em Quân có thêm sách vở, bánh, sữa để tiếp tục vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Với quyết tâm, không để trẻ em mồ côi phải bỏ học giữa chừng, các cấp hội LHPN trên địa bàn huyện đã triển khai chương trình nhận đỡ đầu. Từ đầu năm 2022 đến nay, HVPN các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện đã nhận đỡ đầu 14 cháu, với tổng số tiền trên 22 triệu đồng. Từ sự đóng góp của các chị, các cô, các bà nhiều trẻ mồ côi trên địa bàn huyện có thêm động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống, giảm tình trạng bỏ học giữa chừng./.

 

Thị Thoang

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 658

Tổng số lượt xem: 15364863