Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh tiếp xúc cử tri xã Long Sơn

16/05/2023 09:49    75

Chiều 11/5/2023, tại Nhà văn hóa thôn Gò Tranh, xã Long Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh cùng đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Minh Long và HĐND xã Long Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Long Sơn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh trả lời các kiến nghị của cử tri xã Long Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Long Sơn kiến nghị: Hai năm qua, cây keo, cây Mì bị bệnh chết hàng loạt gây thiệt hại về kinh tế cho người dân, vì thế, cần có chính sách hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhất là trồng cây ăn quả để thay thế cây keo.  Nâng cấp lưới điện nông thôn, đầu tư công trình nước sạch phục vụ dân sinh, tiếp tục hỗ trợ xi măng để người dân làm đường bê tông nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và sản xuất của người dân. Khu tái định cư thôn Gò Tranh đã hoàn thành, người dân mong muốn được vay vốn để làm nhà ở, sớm ổn định cuộc sống. Hiện nay, người dân vẫn chưa nhận được tiền công chăm sóc và bảo vệ rừng của năm 2022. Nhiều con em ở địa phương đã tốt nghiệp THPT, nhưng không tìm được việc làm vì thiếu thông tin tuyển dụng lao động. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh đánh giá cao và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị tâm huyết của cử tri. Đồng chí cho rằng, những ý kiến, kiến nghị của cử tri đều thiết thực. Thực hiện Nghị quyết 88 của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 đã và đang dần dần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân miền núi. Tuy nhiên, vì nguồn lực còn hạn chế nên chưa thể đáp ứng tất cả nguyện vọng chính đáng của người dân. Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, đồng chí mong muốn người dân xã Long Sơn cố gắng, nỗ lực vươn lên thoát nghèo, đồng tâm, hiệp lực cùng chính quyền để thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo chính quyền xã Long Sơn và huyện Minh Long sớm giải quyết những kiến nghị thuộc thẩm quyền; nhất là ưu tiên nguồn vốn, hỗ trợ khoa học kỹ thuật giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để tăng thu nhập, vươn lên phát triển kinh tế./.

 

Thị Thoang

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 625

Tổng số lượt xem: 15088712