Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Thanh niên huyện Minh Long hăng hái lên đường nhập ngũ

26/02/2024 15:48    117

Hòa chung khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân của cả nước, cùng với các địa phương khác trong Tỉnh, sáng ngày 25/02/2024, huyện Minh Long long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. Đến dự buổi lễ có đồng chí Võ Thanh An - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Thượng tá Nguyễn Tấn Quang - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Thái - Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Đinh Thị Mai Sinh - Chủ tịch HĐND, đồng chí Đinh Văn Điết - Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện các Phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và các đơn vị nhận quân.

Đoàn chủ tịch trong Lễ giao, nhận quân năm 2024

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Điết - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đã động viên, bày tỏ mong muốn các tân binh nhập ngũ đợt này tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Minh Long anh hùng, truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”; nỗ lực phấn đấu, học tập, tu dưỡng, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, Công an nhân dân, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Minh Long luôn đồng hành và tin tưởng ở sự phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành của thế hệ trẻ; đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể và Nhân dân trong huyện tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời, thiết thực đối với các gia đình quân nhân, để các chiến sĩ yên tâm học tập, công tác.                   

Chiễn sĩ mới bước qua cầu Vinh quang

Chiễn sĩ mới bước qua cầu Vinh quang             

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, với niềm tự hào là người con quê hương Minh Long giàu truyền thống cách mạng, thanh niên của huyện Minh Long đã lên đường tòng quân, làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Đến nay, quân số phát lệnh và nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu, được biết tân binh của huyện năm nay được giao cho các đơn vị nhận quân, gồm: Trung đoàn 48, Sư đoàn 320, Quân đoàn 3; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh.

Với sự chuẩn bị chu đáo, Lễ giao, nhận quân năm 2024 tại huyện Minh Long đã diễn ra trang trọng, chu đáo và thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ Minh Long lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân đối với Tổ Quốc trong sự chia tay đầy lưu luyến của gia đình, người thân và bạn bè. Được biết, để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, huyện Minh Long đã phát huy hiệu quả sức mạnh của hệ thống chính trị, triển khai thực hiện chặt chẽ, đúng, đủ các bước trong quy trình tuyển quân.  

Văn Khăn

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1106

Tổng số lượt xem: 16602036