Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Tổng kết Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo “Mắt sáng cho người cao tuổi” tại huyện Minh Long năm 2024.

05/04/2024 15:18    62

Chiều ngày 04/4/2024, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Minh Long phối hợp với bệnh viện Mắt Kon Tum tổ chức tổng kết chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo “Mắt sáng cho người cao tuổi” trên địa bàn huyện Minh Long.Tham dự hội nghị về phía bệnh viện Mắt Kon Tum có ông Nguyễn Hoàng Bảo - Giám đốc bệnh viện Mắt Kon Tum, ông Bùi Huy Hào - Phó Giám đốc bệnh viện Mắt Kon Tum, cùng các thành viên đi trong đoàn. Về phía huyện có ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Lâm Trọng Điệp - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN 5 xã.

Sau thời gian triển khai thực hiện Chương trình từ ngày 18 đến ngày 28/3/2024, Đoàn Khám chữa bệnh Bệnh viện Mắt Kon Tum đã tư vấn, hướng dẫn người bệnh lựa chọn những dịch vụ kỹ thuật và cơ sở điều trị cho phù hợp. Tổng số lượng  người đến khám bệnh là  945 người.Trong đó: Có 189 người  được hỗ trợ điều trị  cụ thể: 150 ca Phẫu thuật Phaco thay thủy tinh thể, giải phóng mù lòa thành công và 28 ca phẫu thuật mộng; 11 ca điều trị các bệnh lý Glocom, võng mạc đái tháo đường, viêm bờ mi, thoái hóa hoàng đểm… Bên cạnh đó, đã  cấp thuốc miễn phí: Natri Clorid 0.9% (1 lọ/người); Vitamin A - D 5000IU+400IU (2 vĩ/người), Vitamin B1+B6+B12 125mg+125mg+125mg ... Với tổng chi phí Bệnh viện Mắt Kon Tum hỗ trợ khám, cấp phát thuốc, điều trị bệnh lý về mắt cho người dân và hỗ trợ chi phí ăn uống, ngủ nghỉ, đi lại cho bệnh nhân trên 800 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho bệnh viện mắt Kon Tum  có thành tích tốt trong chương trình khám, chữa bênh nhân đạo “Mắt sáng cho người cao tuổi” trên địa bàn huyện Minh Long năm 2024./.

Chương trình được tổ chức thực hiện với đội ngũ các y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, các trang thiết bị y tế được chuẩn bị đầy đủ đã giúp cho người cao tuổi phát hiện sớm các bệnh lý về mắt để kịp thời điều trị, góp phần nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi được tốt hơn. Người dân đến khám đã hài lòng về thái độ khám và tư vấn rõ ràng của bác sỹ, sự chào đón nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên y tế. Đến nay, qua theo dõi người dân được hỗ trợ điều trị sau quá trình làm tiểu phẩu mang lại kết quả tốt, chưa có vấn đề phản hồi. Nhân dịp này, UBND huyện Minh Long đã trao giấy khen cho bệnh viện mắt Kon Tum  có thành tích tốt trong chương trình khám, chữa bênh nhân đạo “Mắt sáng cho người cao tuổi” trên địa bàn huyện Minh Long năm 2024./.

Hà Trinh

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1825

Tổng số lượt xem: 16449359