Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Trên 60 ĐVTN tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tại thôn Làng Ren

24/05/2023 16:25    38

Ngày 20/5/2023, huyện Đoàn Minh Long tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tại thôn Làng Ren, xã Long Môn. Hoạt động này đã thu hút trên 60 ĐVTN tham gia. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

Tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công cách mạng tại Làng Ren

Theo đó, các hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023, gồm: Tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình người có công với cách mạng ở thôn Làng Ren, với tổng trị giá 3 triệu đồng. Bà Đinh Thị Nao, là người có công cách mạng. Được các ĐVTN đến thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà, bà Nao rất vui mừng. Bà Đinh Thị Nao chia sẻ: Bữa nay các cháu ĐVTN đến đây thăm, tặng quà ông bà già cao tuổi, đi làm mương, khám bệnh cấp thuốc... Cảm ơn các cháu.

Các y, bác sĩ thuộc Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Minh Long tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 25 người cao tuổi. Có hơn 50 đoàn viên, thanh niên tham gia nạo vét, khơi thông gần 2km mương thoát nước. Cũng nằm trong chuỗi hoạt động này, huyện Đoàn còn phối hợp tổ chức tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho ĐVTN và người dân thôn Làng Ren. Anh Đinh Minh Chung, Bí thư Chi đoàn Trung tâm y tế huyện cho biết: Thực hiện theo Kế hoạch của Huyện đoàn, Chi đoàn TTYT huyện cũng huy động y bác sỹ, thuốc thang để khám bệnh cấp thuốc cho bà con thôn Làng Reng, nhằm để sàng lọc sức khỏe và điều trị những căn bệnh cơ bản cho người dân tại đây. Cùng với Huyện đoàn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân.

Thông qua hoạt động này, nhằm tạo môi trường cho lực lượng ĐVTN tự rèn luyện, nâng cao kỷ năng hoạt động cộng đồng, từng bước mở rộng và phát triển mô hình đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển KTXH, đặc biệt là ở những địa bàn khó khăn. Anh Đặng Thái Bình – Bí thư Huyện đoàn Minh Long cho biết: BTV Huyện đoàn tổ chức chương trình ngày Hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác và những hoạt động tình nguyện như thăm tặng quà cho gia đình chính sách, nạo vét kênh mương... Qua đó, giúp ĐVTN trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong đồng hành cùng với người dân, đặc biệt là những địa bàn khó khăn như thôn Làng Ren, xã Long Môn./.

 

Thị Thoang

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1194

Tổng số lượt xem: 16620387