Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Trung tâm y tế huyện Minh Long đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng dân số

10/05/2024 14:27    46

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-TTYT-ML ngày 17/1/2024 của Trung tâm Y tế huyện Minh Long về việc triển khai các hoạt động truyền thông – giáo dục sức khỏe, truyền thông Dân số và Phát triển năm 2024. Vừa qua Trung tâm Y tế huyện đã triển khai đợt tuyên truyền cao điểm trong tháng 4 đã đạt nhiều kết quả trong vấn đề nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung.

Sức khoẻ là vốn quý nhất của con người, vì thế việc quan tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản là vấn đề không thể thiếu được trong đời sống xã hội hiện nay. Việc đầu tư cho vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản mang lại nhiều lợi ích làm giảm tai biến sản khoa, giảm tử vong sơ sinh và tử vong mẹ, góp phần phát triển kinh tế, xây dựng xã hội phồn vinh, gia đình hạnh phúc.

Như chúng ta đã thấy giữa dân số và phát triển kinh tế - xã hội luôn có mối quan hệ biện chứng, hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau. Muốn tăng trưởng kinh tế thì yếu tố đầu tiên phải là con người và phải là con người có sức khỏe và trí tuệ. Để có nguồn lao động phát triển đất nước cần thiết phải nâng cao chất lượng dân số.

Nâng cao chất lượng dân số, đảm bảo nguồn nhân lực cho phát triển xã hội luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu. Thực hiện mục tiêu chính sách dân số của Đảng và Nhà nước mỗi cặp vợ chồng sỉnh đủ 2 con, để sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần, việc quan tâm đến đứa trẻ từ khi bắt đầu được hình thành trong bụng mẹ và sức khỏe của bà mẹ là rất cần thiết. Thực hiện sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh mang lại cơ hội sinh con khỏe mạnh, giảm tỷ lệ  bệnh tật ở thai nhi và trẻ sơ sinh, giảm chi phí cho gia đình và xã hội và góp phần cải thiện chất lượng dân số.

                 

 

Nhận thấy tầm quan trọng trong vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản của người dân và lợi ích của sàng lọc trước sinh và sơ sinh nhằm nâng cao chất lượng dân số tại địa phương, trong tháng 4 vừa qua Trung tâm Y tế huyện Minh Long đồng thời đẩy mạnh triển khai nhiều hình thức truyền thông trực tiếp và gián tiếp với nhiều nội dung, qua nhiều kênh thông tin, kịp thời cập nhật những nội dung mới cần thiết và phổ biến đến người dân trên địa bàn huyện.           

Ngọc Phương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1731

Tổng số lượt xem: 16449317