Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

UBND huyện triển khai chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

19/06/2022

Chiều ngày 15.6.2022, UBND huyện tổ chức cuộc họp để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Trường THPT huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể có liên quan, lãnh đạo UBND 05 xã.

Ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tính đến thời điểm này, trường THPT huyện đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, như: Tổ chức ôn thi cho học sinh, giúp học sinh trang bị đầy đủ kiến thức trước khi bước vào phòng thi; chuẩn bị điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi; tổ chức tuyên truyền các văn bản hướng dẫn kỳ thi, nhất là các điểm mới, thay đổi; chuẩn bị tốt tâm lý cho học sinh, PHHS và cán bộ giáo viên trước khi thi; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc tổ chức kỳ thi;  phương án hỗ trợ cho ăn, nghỉ cho học sinh khó khăn, thuộc hộ nghèo;... Riêng đối với công tác ôn tập, thi tiếp cận, Trường THPT huyện đã tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 ngay từ đầu học kỳ II. Chỉ đạo giáo viên ôn tập theo nội dung hướng dẫn của Bộ GD và ĐT, giải đề thi minh họa của Bộ GĐ và ĐT giới thiệu, sử dụng dữ liệu đề thi của Sở GD và ĐT tổng hợp gửi về các trường để hướng dẫn học sinh kỹ năng làm bài thi. Tổ chức thi tiếp cận cho học sinh lớp 12 nhằm giúp học sinh làm quen với Kỳ thi và đánh giá chất lượng học sinh, xem xét khả năng đạt điểm tốt nghiệp của học sinh. Hiện nay, trường đang tiếp tục tổ chức ôn thi cho học sinh lớp 12, công tác ôn thi đến hết tháng 6.2022.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn huyện có 121 thí sinh tham dự kỳ thi, trong đó hệ GDTX 06 thí sinh. Kỳ thi được tổ chức tại điểm thi tại trường THPT huyện. Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày từ ngày 07/7 đến ngày 08/7/2022. Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo UBND các xã, lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban, Đoàn thể liên quan đã tham gia thảo luận nhằm chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện đạt chất lượng cao. Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND huyện, yêu cầu: Đề nghị các cấp, các ngành, UBND các xã tuyên truyền tốt công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đề nghị Trường THPT chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức tốt Kỳ thi tại điểm thi trường THPT, như cơ sở vật chất, phòng, môi trường, tường rào cổng ngõ... Đồng thời, cũng phải năm chắc tình hình học sinh ăn ở bán trú, điều kiện học sinh khó khăn, học sinh ở xa... Còn UBND các xã, tôi đề nghị các xã sau cuộc họp này các xã về  tuyên truyền cho bà con giúp đỡ các cháu học sinh khó khăn để tham gia tốt Kỳ thi. Đối với Phòng y tế, Trung tâm y tế thì tăng cường kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Huyện đoàn trong những năm qua đã làm rất tốt, đề nghị Huyện đoàn phối hợp tốt cùng các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan để tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi. Phòng Kinh tế hạ tầng làm việc với Điện lực Nghĩa Hành để đảm bảo công tác cung cấp điện trong suốt thời gian thi./.

Thị Thoang

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2619

Tổng số lượt xem: 10982097