Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Xã Thanh An: Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2020

22/01/2021 15:17    113

Sáng ngày 19 tháng 01 năm 2021, tại Nhà văn hóa xã Thanh An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị đại diện gồm có đồng chí Trần Văn Cường - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành và Hội đoàn thể xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2020, công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng được các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đã quan tâm, tăng cường chỉ đạo các ngành chức năng và chủ rừng thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng. Công tác phòng cháy chữa cháy rừng, được duy trì thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, đã hạn chế thấp nhất các vụ cháy rừng. Công tác phối hợp giữa các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng được đồng bộ và chặt chẽ hơn, bước đầu đã có hiệu quả tốt. Lực lượng Kiểm lâm ngày càng thực hiện tốt hơn chức năng tham mưu cho chính quyền theo chức năng nhiệm vụ được giao. Công tác theo dõi, nắm bắt thông tin và chủ động tổ chức lực lượng triệt phá các điểm nóng khai thác, vận chuyển, cất giấu lâm sản cũng như phá rừng được thực hiện quyết liệt.

Từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2020, trên địa bàn xã có 10 vụ vi phạm, trong đó: 04 vụ lấn chiếm rừng phòng hộ; 06 vụ vận chuyển lâm sản trái phép  đã xử lý và nộp ngân sách huyện.

 Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắng nhìn nhận, đưa ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn như: Việc kiểm tra, truy quét các khu vực rừng có nguy cơ khai thác gỗ ; Sự phối hợp chủ rừng, cơ quan chức năng và các tổ chức chính trị xã hội về công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức pháp luật, tham gia bảo vệ rừng chưa chặt chẽ, thường xuyên, chưa đề ra biện pháp giáo dục có sức thuyết phục cao./.

Thanh Thảo

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 522

Tổng số lượt xem: 15088445