Thanh An: 100% thôn đăng ký thu gom rác thải

15:22 17/04/2020

Công tác bảo vệ môi trường luôn được xã Thanh An đặc biệt quan tâm triển khai xuống từng thôn, thường xuyên vận động hội viên tham gia tuyên truyền ngày môi trường thế giới (5/6 hàng năm).

Minh Long: Triển khai kế hoạch thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện năm 2020

15:15 17/04/2020

Hội Phụ nữ huyện phối hợp tham gia cùng các ban ngành hội đoàn thể tại địa phương đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các văn bản nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi để trẻ em có cơ hội phát triển một cách toàn diện về mọi mặt, đảm bảo các quyền cơ bản của trẻ em. Xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện với trẻ em. Chủ động phòng ngừa, giảm thiểu, loại bỏ các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em, giảm thiểu tình trạng trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em bị xâm hạ​i, trẻ em bị bạo lực. Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp, chăm sóc để phục hồi, hòa nhập cộng đồng và có cơ hội phát triển.

Một số kết quả đạt được trong công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn huyện Minh Long

15:10 17/04/2020

Ảnh minh họa (chuyển đổi trồng cây đậu phộng)

Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa được nông dân huyện Minh Long tích cực hưởng ứng do mang lại hiệu quả kinh tế cũng như nhiều lợi ích thiết thực khác; diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả được khuyến khích chuyển dần sang các loại cây ăn trái, rau màu thích nghi với biến đổi khí hậu và phù hợp với từng điều kiện của địa phương.

Tăng cường công tác đảm bảo vận hành hệ thống điện trên địa bàn huyện

14:59 17/04/2020

UBND huyện Minh Long chỉ đạo các cơ quan, ban ngành huyện và UBND các xã nghiêm túc thực hiện các quy định để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành hệ thống điện trên địa bàn huyện.

Uỷ ban MTTQ huyện Minh Long vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid -19

14:55 17/04/2020

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi về tổ chức phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19; được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Minh Long  phát động tới các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Ban chỉ huy Quân sự huyện sau 4 năm thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị.

16:33 15/04/2020

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 87-CT/QUTW ngày 8/7/2016 của Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện Minh Long đã tổ chức quán triệt trong toàn đơn vị, đồng thời xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện. Qua đó, đã góp phần mang lại hiệu quả thiết thực trên các mặt công tác.

Trạm Y tế xã Long Hiệp với công tác phòng chống dịch Covid-19

16:23 15/04/2020

Từ đầu năm đến nay, ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Trạm là chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn, một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng của Trạm y tế xã Long Hiệp là tập trung triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tuyên truyền bằng xe máy phát đĩa jpeg

Cựu chiến binh Thôn Gò Nhiêu với mô hình bảo vệ rừng.

16:10 15/04/2020

Trong những năm qua, song hành với nhiều hoạt động như bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, bảo vệ môi trường , Công tác chăm sóc và bảo vệ rừng cũng được chi hội Cựu chiến binh thôn Gò Nhiêu- xã Thanh An đặc biệt quan tâm. Đó là chi hội đã đã Thành lập mô hình” Cựu chiến binh vận gia đình và người thân không phá rừng đầu nguồn để làm nương rẫy. Đến nay mô hình đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Hướng dẫn về công tác văn hóa, văn nghệ năm 2020 và các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

16:06 15/04/2020

Thực hiện Hướng dẫn số 104-HD/BTGTU ngày 28/02/2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 126-KH/HU ngày 06/3/2020 và Kế hoạch số 127-KH/HU ngày 09/3/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy.
Tổ chức tập huấn trực tuyến về phần mềm kiểm định chất lượng giáo dục và hướng dẫn dạy học trực tuyến trên Viettelstudy.vn

16:00 15/04/2020

Sáng ngày 09/4/2020, Phòng Giáo dục và Đào tào huyện Minh Long phối hợp với Viettel Quảng Ngãi tổ chức tập huấn trực tuyến về phần mềm kiểm định chất lượng giáo dục và hướng dẫn dạy học trực tuyến trên Viettelstudy.vn.

Số lượt truy cập: 1951

Tổng số lượt xem: 16219097