Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Đoàn liên ngành của huyện kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

09/09/2022 17:13    74

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện về tăng cường các biện pháp quản lý, bảo đảm vệ sinh ATTP trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.Trong 2 ngày 7 và 8 tháng 9 năm 2022, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện do Phòng Y tế, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện chủ trì cùng các ngành liên quan vừa tiến hành kiểm tra các điều kiện VSATTP tại một số cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các điểm buôn bán tập hóa trên địa bàn huyện. Trong đó đoàn đã kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Bản cam kết an toàn thực phẩm, Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm. Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Giấy chứng nhận cơ sở đạt ISO, HACCP .

          Đoàn kiểm tra tập hóa bánh kẹo tại tại chợ Minh Long

Kiểm tra  hồ sơ, tài liệu và chấp hành của chủ cơ sở về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ; người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến; vận chuyển và bảo quản thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của nguyên liệu, phụ gia và thành phẩm thực phẩm; các quy định khác có liên quan đến cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm; Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố: Kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.đối với cơ sở thuộc diện cấp giấy), Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;Việc thực hiện kiểm nghiệm định kỳ nguồn nước; Kiểm tra hồ sơ, tài liệu và chấp hành của chủ cơ sở về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ; người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến; thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm của nhân viên; vận chuyển và bảo quản thực phẩm; nguồn nước; nguồn gốc xuất xứ đối với thực phẩm và nguyên liệu dùng để sản xuất, chế biến thực phẩm; lưu mẫu; các quy định khác có liên quan.

Tuy nhiên, kiểm tra tại khu vực chế biến thức ăn, Đoàn liên ngành đã nhắc nhở các cơ sở cần tuân thủ quy cách, không gian bố trí nhà bếp thông thoáng; các vật dụng chế biến thường xuyên vệ sinh sạch sẽ; nguyên liệu chế biến phải rõ nguồn gốc xuất xứ, nhất là việc bảo quản thực phẩm tươi sống, thực phẩm sau chế biến cần thực hiện tách biệt trong điều kiện môi trường an toàn và lưu mẫu thức ăn chín khi cần thiết. Ngoài ra, Đoàn liên ngành VSATTP huyện cũng đã kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ, nhắc nhở các cơ sở trang bị bảo hộ lao động, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động hàng năm...

      Với một số lỗi vi phạm được chỉ rõ trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các nhà hàng, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản, xử lý hành chính theo quy định của pháp luật. Đồng thời yêu cầu các cơ sở khẩn trương khắc phục tồn tại, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Thông qua công tác kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh, xử lý những vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Hà Ngun

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1156

Tổng số lượt xem: 16171247