400 suất quà đến với người dân hai xã Long Sơn và Long Mai bị ảnh hưởng cơn bão số 9

04/11/2020 08:47    125

Sáng ngày 31/10/2020, 400 suất quà từ Đoàn từ thiện chùa Bửu Đức, TP Tam Kỳ đã đến tay 400 hộ dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9, tại 02 xã Long Mai và Long Sơn, huyện Minh Long.

400 suất quà từ Đoàn từ thiện chùa Bửu Đức, TP Tam Kỳ đã đến tay

400 hộ dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9 ở 2 xã Long Mai và Long Sơn

Ngay từ lúc 8h sáng, mặc dù ngoài trời mưa vẫn đang nặng hạt nhưng 200 hộ dân xã Long Mai đã tập trung đông đủ tại nhà văn hóa xã để nhận quà hỗ trợ từ Đoàn từ thiện chùa Bửu Đức, tp Tam Kỳ.  Ai cũng mong muốn nhận được những phần quà để cùng gia đình sớm vượt qua những khó khăn trước mắt. Bà Lê Thị Hường, ở thôn Mai Lãnh Hữu, xã Long Mai cho hay: Cô rất cảm ơn. Vì mình đã được được chia sẻ, động viên. Mình cảm thấy cũng vơi đi một phần khó khăn do thiên tai.

Không để người dân chờ đợi quá lâu, vừa đến nơi, Đoàn từ thiện chùa Bửu Đức, tp Tam Kỳ đã tổ chức sắp xếp quà và trao tận tay 200 hộ dân xã Long Mai. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, gồm 100 ngàn đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm, như: Gạo, mềm, màng và một số đồ dùng thiết yếu.  Anh Đinh Văn Sương ở thôn Mai Lãnh Hạ chia sẻ: Vừa rồi, bão nó làm bay đi hết cái mái hiên, tốc một phần mái nhà. Được này được các cấp quan tâm hỗ trợ, chúng tôi cũng rất vui mừng, đã kịp thời động viên bà con chúng tôi. Được phần nào hay phần đó.

Tổ chức trao tặng xong 200 suất quà tại xã Long Mai, Đoàn tiếp tục về xã Long Sơn trao tặng 200 suất quà. Tuy giá trị phần quà không nhiều nhưng đã kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn đối với người dân hai xã Long Mai và Long Sơn bị thiệt hại bởi cơn bão số 9, góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống./.

Minh Khuê

Số lượt truy cập: 1964