Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Minh Long: Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới

15/05/2020 09:28    190

Thực hiện Chỉ thị 17 của Thủ tướng Chính phủ, và công văn số 1959 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các các ban, ngành, Hội đoàn thể thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm; tăng cường vai trò trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức làm công tác quản lý an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân lơ là, thiếu trách nhiệm trong thi hành công vụ.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Tăng cường công tác thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm, thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra thanh tra, đặc biệt chú trọng các cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhiều người, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ; xử lý nghiêm, kể cả hình sự các tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng theo quy định của pháp luật.

Tăng cường quản lý bảo đảm an toàn thực phẩm đối với 02 chợ ( chợ trung tâm cụm xã Long sơn và Chợ huyện Minh Long) thúc đẩy việc áp dụng các quy trình quản lý chất lượng tiên tiến, các mô hình sản xuất thực phẩm theo chuỗi, hệ thống phân phối thực phẩm an toàn.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thực hiện hiệu quả Chương trình phối hợp số 6599/CTrPH-UBND-MTTQ ngày 26/10/2017 của UBND tỉnh Quảng Ngãi và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm ATTP giai đoạn 2017-2020. Ưu tiên nguồn lực, bố trí đủ kinh phí cho công tác quản lý an toàn thực phẩm.

Xây dựng và phát triển chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn; quy hoạch, xây dựng, phát triển các vùng sản xuất rau, củ, quả an toàn, vùng chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm an toàn.

Chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động, giám sát công tác quản lý an toàn thực phẩm.

An Nhiên

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1779

Tổng số lượt xem: 16315358