Kết quả thực hiện công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong những tháng đầu năm 2020 trên địa bàn huyện Minh Long
17/03/2020 03:16 92
Ảnh minh họa Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/05/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 21 - CT/TU ngày 21/3/2017 của BTV...
Ảnh minh họa
Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/05/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 21-CT/TU ngày 21/3/2017 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong tình hình mới. Từ đầu năm đến nay, UBND huyện Minh Long đã chỉ đạo nghiêm túc việc thực hiện công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và đạt được một số kết quả tích cực.
Ngành Y tế huyện đã phối hợp với các đơn vị, liên quan tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020 tổ chức nói chuyện chuyên đề, thông qua các cuộc họp, qua hệ thống loa phát thanh của huyện và xã về công tác ATTP đến cán bộ, người người dân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ ăn uống… …đảm bảo thông tin kịp thời, hiệu quả.
Trung tâm Truyền thông Văn hóa Thể thao huyện đã tuyên truyền Kế hoạch thực hiện đảm bảo công tác ATTP trên hệ thống loa phát thanh của huyện 03 lượt/ tuần và đưa tin bài đăng trên Cổng thông tin điện tử huyện.
UBND các xã đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép với các cuộc họp của xã triển khai các nội dung đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý và thực hiện tuyên truyền trên loa đài truyền thanh của xã 11 lượt/14 buổi vào các ngày trong tuần
Từ đầu năm đến nay, Đoàn kiểm tra của huyện đã tổ chức kiểm tra trong dịp Tết canh Tý là 12/ 14 cơ sở (trong đó có 02 cơ sở đã ngừng hoạt động); Số cơ sở đạt tiêu chuẩn 12/12 cơ sở; Không có cơ sở vi phạm. Đoàn kiểm tra liên ngành của xã, đã tổ chức kiểm tra được 51 cơ sở trên địa bàn xã mình quản lý, qua kiểm tra không phát hiện cơ sở nào vi phạm.
Để tiếp tục thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian đến, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành huyện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, giáo dục cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm./.
Tin liên quan
- Ban CHQS huyện Minh Long tổ chức “nồi cơm tình thương” tháng 3/2020
- Huyện Minh Long nỗ lực giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh
- Thanh An: tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh lở mồm long móng trên đàn gia súc.
- Minh Long: Với công tác thu gom và xử lý rác thải
- Xử lý đối với hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định
- Triển khai thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" tại một số thôn trên địa bàn huyện Minh Long
- Chính sách tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo theo Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
- UBND huyện chỉ đạo việc triển khai thực hiện Thông tư số 28/2019/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội
- Ngành Y tế huyện Minh Long chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19
- Hai trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện được tiếp nhận vào Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Quảng Ngãi